Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Các loại chậu rửa inox

Trước tiên, bạn phải biết rõ vòi nước đó thuộc toại nào. Các loại Chậu rửa inox thông dụng được trình bày ở hình bên. Đừng lo iắng nếu như vòi nước ở nhà bạn không giống như loại được nêu trong hình, vì chắc chắn sẽ tương tự với một trong những loại đó nên bạn có thể áp dụng kỹ thuật sửa chữa nêu ở đây cho vòi nước nhà bạn. Có lẽ bạn phải tháo tay gạt hoặc nắp chụp để biết chủng loại vòi nước. Rồi tìm vít định vị bên dưới tay gạt hoặc bẩy nắp trang trí lên để tiếp cận với vít tay gạt.
Khi tháo vòi nước, bạn nên chú ý kỹ chiều của từng bộ phận để sau đó bạn có thể lắp lại chính xác như cũ; nếu không, lúc bạn đưa tay gạt sang nước lạnh, sẽ có nước nóng chảy ra, và ngược lại.
Phụ tùng thay thế phải tương ứng với hàng gốc. Vì thế, cách hay nhất là đem bộ phận cần thay ra tiệm để mua cho đúng kiểu, đúng loại.
Đối với những vòi nước cũ, nhất là loại vòi vặn, bạn phải mua bộ phụ tùng có các vòng đệm cao su tổng hợp (neoprene); vòng o, vòng chặn, và vít thân vòi. Bạn cứ thử từng cái trong bộ phụ tùng này cho tới khi tìm được cái vừa nhất.
Nếu vòi không bị rỉ nước nhưng nước chảy không đều hoặc yếu, bạn kiểm tra và lau sạch bộ phận thông khí ở cuối miệng phun. Những thứ cần dùng:
Dụng cụ: Kềm điều cỡ; bộ chìa vặn allen; chìa vặn vít; dao đa dụng; đồ dùng tháo nắm xoay (đối với loại vòi vặn)
Vật liệu: Phụ tùng thay thế; mỡ chịu nhiệt; băng keo, đệm lót chống mòn, dây lót, …