Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Gia công inox chất lượng cao

Tricloetylen có thể tẩy dầu mỡ cho rất nhiều kim loại : thép, đồng, kền và các hợp kim của chúng. Nhưng tricloetylen phản ứng rất mạnh với nước , hơi nước và tạo ra HC1, gây ăn mòn thiết bị và vật tẩy, vì vậy vật triíớc khi tẩy không đuợc ẩm Ướt hoặc vừa gia công trong một dung dịch nước nào đó.
Không dùng tricloetyen để tẩy cho nhôm, hợp kim nhôm, tita titan (thường dùng trong chế tạo máy bay) vì sẽ thóat nhiệt m hủy nó thành các hợp chất có hại cho sức khoẻ.
Nước chiết của tricloetylen phải có pHtừ 6 trở lên. Tricli cho thêm chất ổn định với lượng khoảng 0,ŨTtg/m 5; đó là các ch monobutylamin, urotropin, hoặc các thương phẩm đã mã hóa kt ẩm thường chiíng cất tricloetylen trong thiết bị có chứa xút.
Tetracloetylen C2C14 có thể dùng để tẩy cho hầu hết các Mg và Al.
Nhược điểm của các hydrocacbon clo hóa là độc, đắt. Nt chúng trong các thiết bị cơ khí hóa với những máy rửa kín, lạ: quạt hút bảo đảm và có thiết bị tái sinh dung môi đã bẩn thì V toàn, lại nhanh và chất lượng tốt. Chế độ tẩy dầu mỡ trong các giới thiệu trong bảng 3.1. Có thể tẩy nguội hoặc tẩy nóng. Tẩy trong dung môi n lúen bing cách nhúng, lau chùi, té tát hoặc phun lên vật tẩy. ] nhúng thì phải nhúng liên tiếp trong 2 hoặc 3 bể từ bẩn đến sạ (tho hơi) được tiến hành ở nhiệt độ gần điểm sôi của dung bị chuyên đùng, không rò gỉ hơi dung môi ra ngoài. Bằng hóa vào dung môi sẽ được một hỗn hợp tẩy dung môi – nhi
Không dùng tricloetyen để tẩy cho nhôm, hợp kim nhôm, titan và hợp kim titan (thường dùng trong chế tạo máy bay) gia công inox vì sẽ thóat nhiệt mạnh làm phân hủy nó thành các hợp chất có hại cho sức khoẻ.