Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Kéo dài tuổi tho thiết bị bếp, bếp công nghiệp

Tủ hấp cơm, chảo công nghiệp, cùng các thiết bị inox luôn cần thiết trong nhà bếp và cần sử dụng hiệu quả để tăng tuổi thọ:
Nồi áp suất:
1.Sau khi dùng, nhân lúc còn nóng, lấy đũa ắn vào rãnh của vòng cao su, men theo rãnh ấn hai vòng, như vậy vòng cao su sẽ khôi phục được trạng thái cũ.
2.Men theo lòng rãnh của vòng cao su cũ rạch 1 đường, nhét sợi dây nhỏ vào trong đường rạch, trước mỗi lần sử dụng cần làm ướt sợi dây đó. Dùng một thời gian lại có hiện tượng rò khí thì thay bằng sợi dây to hơn.
Phòng rò rỉ ở nồi đất: Trước khi dùng nồi đất mới, lấy nước vo gạo cọ rửa vài lần, sau đó lại cho nước cơm vào đun nửa tiếng, như vậy nồi đất sẽ không bị rò nưốc.
Phòng gỉ cho bếp lò: Khi bếp lò bị gỉ, cần cạo sạch gỉ, lấy nước trộn đều than chì, dùng bút lông nhúng vào rồi quét lên thân bếp cho đến khi sáng bóng lên.
Phòng gỉ cho dao:
1.Sau khi sử dụng dao, cần lau sạch, ngâm nước sạch một lúc, lại hơ lửa cho khô. Sau đó bôi lên ít dầu ăn, nếu ngừng sử dụng một thòi gian, còn cần phải lấy giấy dầu bọc lại.
2.Ngâm dao đã mài sắc vào nước vôi đặc, khi dùng thì lấy ra, dùng xong rửa sạch rồi lại ngâm trong nước vôi.
*Phòng gỉ cho lẩu: Mỗi khi dùng xong lẩu, có thể lấy natri cacbonat (Na2C03) hoặc thuổc tẩy rửa sạch; Vì có thể không dùng lẩu trong thòi gian dài, nên cần rửa sạch cả bên trong và bên ngoài bằng natri cacbonat hoặc thuốc tẩy, sau đó phơi khô lấy giấy bọc kĩ rồi để nơi khô ráo