Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Lắp đặt chậu rửa inox

Loại bồn áp suất trợ lực cũng có những hỏng hóc tương tự loại bồn cầu thông thường (nước chảy xuống bồn cầu liên tục hoặc xả nước yếu). Nguyên nhân hỏng hóc có thể khác nhau nhưng cách sửa chữa lại dễ như nhau.
Van giảm áp
Chuôi ống nạp
Bồn xả chậu rửa inox có áp suất
trợ lực dựa vào áp suất thay vì thể tích nước để tạo lực xả nước thích hợp. Tay gạt nối với thanh kéo có chức năng đẩy bộ dẫn động trên cụm van xả để khởi động sự xả nước.
Loại bồn áp suất trợ lực đòi hỏi phải có áp lực nước 20 – 80 psi. Do đó, khi gặp trục trặc với loại bồn này, điều trước tiên bạn cần kiểm tra là áp lực nước.
Nếu áp lực nước đúng chuẩn, bạn lau sạch lưới nhận nước để bảo đảm lượng nước tối đa vào bồn.
Trước khi tiến hành sửa chữa, bạn khóa nước và xả nước hết nước trong bồn.
Những thứ cần dùng:
Dụng cụ: Mỏ lết; bàn chải mềm; kềm điều cỡ.
Vật liệu: xô lớn đựng nước.
Thông ống thoát nước
Bạn có thể thông ống thoát nước bằng thanh đẩy hoặc bộ thông ống. Thanh đẩy xử lý chỗ nghẹt bằng cách ép không khí trong đường ống.
Bộ thông ống có một sợi cáp dễ uốn bạn có thể đẩy vào và xoắn xuôi theo ống thoát nước để khử mọi vật gây tắc nghẽn. Bộ thông ống cũng dễ sử dụng. Bạn chỉ cần thực hành đôi chút để cảm nhận sự khác biệt khi dây cáp chạm vào vật chướng ngại và chạm vào chỗ quanh của đường ống.
Sử dụng hóa chất để thông ống thoát nước là giải pháp sau cùng. Các hóa chất này phân lủy vật gây tắc nghẽn nhưng chúng cũng làm “ư hại ống nước. Đừng dùng chất làm sạch gốc hóa học nếu bạn sử dụng hố phân tự hoại.