Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Lời khuyên khi chọn thiết bị an ninh cho gia đình

Tuy nhiên, có một lời khuyên từ một số chuyên viên điện tử nhiều kinh nghiệm thì người mua thiết bị an ninh cho gia đình nên tùy theo mục đích sử dụng, điều kiện sử dụng và kinh phí để chọn một camera đen trắng hoặc màu, và họ thường khuyên nên sử dụng camera đen trắng vì nó có những ưu điểm như sau:
– Giá thành hạ do đầu thu rẻ hom, màn hình đen trắng cũng rẻ hơn màn hình màu.
– Trong điều kiện phải sử dụng suốt cả ngay lẫn đêm thì dùng cam- era đen trắng tiết kiệm được điện năng, vì nó tiêu thụ ít điện năng hơn camera màu, và màn hình đen trắng thường chỉ tiêu thụ 1/3 lượng
điện so với màn hình màu.
– Theo một sô tài liệu kỹ thuật cho rằng camera đen trắng dùng bền hơn so với camera màu (bền ở đây là thời giạn dùng đạt các chỉ tiêu kỹ thuật cần thiết). Một cam- era màu xuống cấp hình cũng sẽ có màu đỏ bầm, khó xem hơn, so vói một camera đen trắng xuống cấp thì hình ảnh chỉ kém nét dần đi mà thôi.
Camera quan sát có thể dùng màn hình TV thông thường, màn hình dùng cho camera quan sát đắt tiền hơn so với ti-vi. Ví dụ: một màn hình đen trắng chuyên dùng cho quan sát, giá tiền có thể bằng một ti-vi màu. Nhưng có điều lợi là tín hiệu thu từ camera lại có thể xem được trên ti-vi thông thường, thích hợp nhất là các loại ti-vi có nhiều đường vào video. Tín hiệu từ camera cũng có thể được điều chế thành một kênh có tần số truyền tải như một kênh truyền hình và ghép nó vào một hệ thông dây ăn-ten đang dùng. Khi đó, bạn có thể quan sát cửa nẻo, vườn tược trong khi xem đài, bạn chi cần nhấn các chương trình trên bộ điều khiển từ xa là hình ảnh của từng camera lẩn lượt hiện lên. Cách làm này rất thích hợp cho camera quan sát gia đình.
Tín hiệu từ camera cũng có thể điều chế thành sóng vô tuyến và truyền đi trong phạm vi ngắn chừng vài trăm mét bằng một thiết bị gọi là máy điện báo thu phát hình (video sender). Thiết bị này sẽ truyền tín hiệu từ camera bằng sóng truyền hình đến tất cả các ti-vi đang dùng trong phạm vi mà nó phủ sóng. Khi nào cần xem, bạn cũng chỉ cần ấn các chương trinh tương.ứng.