Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Lựa chọn thiết bị an ninh cho gia đình

Một số người khi có nhu cầu sử dụng thường phân vân không biết chọn loại camera thiết bị an ninh cho gia đình quan sát nào cho tốt. Trên thị trường điện máỵ ngày nay có nhiều mầu mã, đa dạng, thực khó lựa chọn. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải tỏa sự phân vân và giúp bạn mua được một camera thích họp vói nhu cầu sử dụng của mình.
Đương nhiên là không phải bất cứ camera nào đắt tiền cũng đều tốt cả, nhiều người nhấm lẫn khi quan niệm rằng tiền nào của ấy, nghĩa là camera nào càng đắt tiền càng tốt. Sự thật không hẳn như vậy, mà còn tùy mục đích sử dụng.
Khi mua, nên chọn một cam- era thích hợp cho mục đích của mình là tốt nhất. Bạn có thể dựa vào một sô mục đích cụ thể sau đây để xem mục đích của mình ở vào điểm nào mà lựa chọn.
– Khi cần sử dụng camera, phải lưu ý đến điều kiện, vì nó quyết định mức phí tổn và độ bền của camera. Ví dụ: Nếu dùng cam- era đặt trong nhà sẽ khác vói loại đặt ngoài trời, hoặc điều kiện phải đặt noi có ánh sáng yếu, trung bình hoặc ổn định.
Sử dụng vào thời điểm nào, chủ yeu dùng vào ban ngày hay quan sát ban đêm? Mức độ chiếu sáng của đối tượng hoặc vật thể cần quan sát. Ví dụ: Dung cam- era để quan sát bên trong một cửa hàng hoặc một siêu thị luôn đầy đủ ánh sáng thì không cần chọn loại camera có độ nhạy sáng quá cao, nhưng khi sử dụng để quan sát một góc sân vườn vào ban đêm mà chỉ được chiếu sáng bởi một ngọn đèn yếu ớt thì lại khác, trường hợp này nếu chọn loại cam- era có độ nhạy sáng yếu thì không có tác dụng gì (và bạn sẽ không thấy được gi cả).
– Camera sẽ phải làm nhiệm vụ gì? Dùng vói mục đích cảnh báo đối tượng hay là để quan sát bí mật một nhân vật có hành tung khả nghi? Nếu để cảnh báo đối tương răng họ đang được quan sát chẳng hạn như sử dụng trong siêu thị, nhà sách… có tác dụng làm cho kẻ gian J)hải ngần ngại va từ bỏ ý định ăn cắp thì dùng camera loại lớn có
đế xoay. Nếu để bí mật quan sát thì phải sử dụng loại nhỏ (có loại óng kích chỉ nhỏ như đồng xu)
– Vị trí đặt camera và đối tưọng quan sát. Trường hợp này cần có sự tương quan giữa hai bên. Ví dụ: Nếu cần quan sát cả một khu vực rộng lớn thì phải dùng camera có ống kính rộng. Ngược lại, nếu cần quan sát từ xa một điểm có diện tích nhỏ như một cửa ra vào thì dùng loại camera có ống kính tầm xa.
Đó là bốn mục đích làm tiêu chuẩn để chọn camera quan sát cho thích hợp. Nhưng nên chọn loại đen trắng hay màu? Hiện nay, camera quan sát có hai loại: loại đen trắng và loại màu. Một số người tiêu dùng vẫn có quan niệm loại đen trắng là camera đời cũ xưa, còn loại màu là camera hiện đại và có nhiều chức năng hơn. Trên thực tế, nhận định như vậy là sai lầm, vì hiện nay các hãng chế tạo camera quan sát vẫn chế tạo song song hai loại camera đen trắng và màu để tùy theo thị hiếu của người tiêu dùng thích chọn loại nào.