Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Lựa chọn thiết bị nhà bếp những đồ dùng cần thiết trong nhà bếp

Hướng dẫn lựa chọn đồ dùng nhà bếp, thiết bị bếp công nghiệp cho gia đình, nhà hàng, khách sạn:
+ Chọn mua bộ đồ trà: Bộ đồ trà vối chén bằng gốm sứ là tốt nhất, bằng sứ trắng là loại thứ, bằng thuỷ tinh là loại bình thường, bằng sắt tráng men là hơi kém, chén bằng nhựa là loại kém nhất. Nếu chú trọng thưởng thức vị thơm mát của chè nên chọn mua bộ đồ trà bằng gôm, sứ có nắpMuốn thưởng thức chè ngon hay màu chè có thể chọn cốc thuỷ tinh. Chén bằng sắt tráng men không có hiệu quả ngâm chè, không thích hợp dùng để mòi khách; Chén giữ nhiệt làm nưốc chè có màu vàng, không có hương; Cốc nhựa dễ sinh mùi lạ, thường không dùng để ngâm chè.
+ Chon mua dao thái:
Mục đích dùng: Có dao dùng để chặt, dao đập và dao chặt trước, đập sau.
Tác dụng: Dao sô 1 dùng để nấu nưống ở quán ăn, dao số 3 thường dùng trong gia đình; dao đánh bóng và dao bằng thép không rỉ thích hợp cắt đồ mặn và thức ăn.
Chọn mua: Khi chọn dao cần xem lưỡi dao có thẳng, phẳng hay không. Mặt dao nhẵn, bóng thân dao phải dày, lưỡi dao phải mỏng, như vậy sử dụng sẽ dễ dàng. Cũng có thể lấy hai con dao đề so sánh con dao nào tốt hơn.
Phương pháp nữa là lấy lưỡi dao gọt sắt để thử độ cứng. Dao có độ cứng phải gọt được một ít vụn sắt. Ví dụ: lấy lưỡi dao gọt sông dao khác, nếu có thể gọt được ít vụn sắt, đồng thời trượt ra phía trước dễ dàng thì lưỡi dao đó tôt. Sau cùng kiểm tra chuôi gỗ hay nhựa xem có chắc chắn không, có bị nứt không.
+ Chọn mua nồi đất: Mua nồi đất thì cần mua loại màu vàng sẫm, nồi đất màu vàng sẫm dùng tôt hơn nồi màu vàng nhạt.
Bên cạnh đó các thiết bị sử dụng cho nhà hàng như tủ lạnh công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng… có thể tham khảo trên các website để biết thông tin chi tiết.