Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Mẹo khắc phục cho một số đồ dùng gia đình

Làm kìm gỉ trở lai trang thái bình thường: Kìm khó mở do gỉ, có thể đục một lỗ nhỏ có đưòng kính khoảng 0,5mm ở giữa trục kìm, sau đó ngâm kìm vào dầu hoả cho lỏng ra, rồi lại nhỏ vài giọt dầu máy vào trong lỗ nhỏ. Làm như trên kìm sẽ không bị gỉ nữa.
Làm thông cống ngầm: Khi cống thoát nước của nhà bị tắc, có thể từ từ đổ dung dịch xút xuống, các chất lắng đọng sẽ bị mủn nát, tan ra, sau đó lại lấy nhiều nước xối xuống cổng là được.
Lấy chia khoá gãy trong Ổ khoá: Chìa khoá chẳng may bị gãy nằm trong ổ khoá, khi đó lấy một cái kim băng to, hơi bẻ cong đầu kim băng, cắm vào lỗ khoá, dần dần đẩy đầu kim băng vào khe hơ giữa chìa khoá và lỗ khoá, để cho đầu nhọn kim băng hướng về phía chìa khoá rồi hơi dùng lực kéo ra ngoài, đầu kim băng sẽ móc lấy chìa khoá và lôi ra.
Mở nắp hộp gỉ: Hộp sắt gỉ khó mở được nắp, chỉ cần đặt hộp nằm trên mặt đất, lấy chân lăn đi lăn lại là nắp hộp sẽ lỏng ra.
Nối gong kính: Lấy quả bóng bàn hỏng cắt nhỏ, cho vào cốc thủy tinh, đổ vào một ít axêtôn, trộn đều cho nhuyễn ra, rồi bôi lên chỗ gọng bị nứt gẫy, để cho ngay ngắn, ấn chặt, giữ 2-3 tiếng cho khô là có thể sử dụng.
Nước tỏi nối kính: Lấy lượng tỏi tùy theo lượng kính cần nối, bóc vỏ tỏi giã nát lấy nước, bôi đều nước tỏi lên mặt kính cần nối, sau khi nôl lại thì đặt yên trong 4 tiếng là được.
Ngâm nước kiềm làm mềm chổi sơn: Chổi quét sơn lâu ngày bị khô cứng, chỉ cần ngâm vào nước kiềm một đêm là sẽ mềm ra, sau đó lấy nước rửa sạch, phơi khô là có thê tiếp tục sử dụng.
Ruột bút chì làm trơn Ổ kho á: 0 khoá bị gỉ, lấy bột ruột bút chì rắc vào trong ổ khoá làm chât bôi trơn, thử mở vài lần là có thể mở khoá dễ dàng. Đề phòng ổ khoá bị gỉ, chỉ cần rắc ít bột ruột bút chì vào là được.