Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Mẹo nhỏ khi dùng đồ nhà bếp

Cà phê bịt vết sơn xước ở đồ dùng: Đồ dùng có mặt sơn màu sẫm bị xưốc, bong, đầu tiên lấy 1/4 thìa cà phê tan thêm ít nước trộn đều, bôi lên chỗ xước. Đợi khô thì lấy vải ẩm lau sạch, làm lại lần nữa sẽ che được vết xước.
Cồn i-ốt bịt vết xước ỏ đồ dùng: Đồ dùng có mặt sơn màu đen bị xưâc, có thể lấy hạtổ chứcơm lấp vết xước rồi bôi cồn i-ốt lên là được. Nếu vết xước nông, chỉ cần bôi ít cồn i-ốt lên. Có thể là thiết bị inox hoặc các đồ dùng nhà bếp khác
Giấm bóc nhãn hàng hoá: Lấy bông nhúng giấm rồi ấn lên nhãn hàng hoá đợi một lúc sau lấy bông lau đi lau lại sẽ bóc được nhãn hàng.
Dầu ma dût tri mọt dồ tre trúc: Khi đồ đạc bằng tre trúc có mọt hãy lấy dầu ma dút bôi một lượt lên đồ đạc rồi phơi dưới ánh nắng gắt 2 tiếng làm như vậy 2 lần. Sau cùng lấy nước xà phòng giặt rửa sạch là có thể diệt hết mối mọt.
Dầu thanh lương tri mọt đồ tre trúc: Khi đồ đạc bằng tre trúc có mọt, chỉ cần lấy dầu thanh lương bôi lên các lỗ mọt đục là mọt sẽ chết.
Dung dich amôniăc tri mot đồ gỗ: Dùng kim tiêm hoặc lọ thuốc nhỏmắt để bơm dung dịch amôniắc vào trong các lỗ có mọt, chỉ cần làm 2 – 3 lần là diệt tận gốc.
Diệt môi mot thảm len: Bảo quản thảm len không tốt mà có mọt, lấy mảnh vải to nhúng nước rồi lại vắt nước đi, đặt lên trên thảm, dùng bàn là nhiệt độ cao là lên, hơi nóng toả xuống dưới thảm sẽ giết hết mọt.
Hồ giấy sửa mặt bàn nứt: Bàn gỗ dùng được một thòi gian sẽ xuất hiện các vết nứt ở những chỗ ghép nối, khi đó lấy giấy báo cũ cắt nhỏ, cho vào nước phèn chua rồi đun sôi cho quánh lại, nhân lúc còn nóng dùng dao nhỏ để nhét vào chỗ nứt. Sau khi khô chỗ đó sẽ phang, chắc.