Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Sử dụng Chậu rửa inox đúng cách

Sửa chữa chậu rửa inox
Hệ thống đường ống nước trong nhà gồm đường ống cấp nước và đường thoát nước.
Hệ thống cấp nước dùng áp suất để đưa nước sạch tới các vị trí sử dụng thông qua các ống có đường kính khoảng 21 -27mm. Còn hệ thống nước thải gồm các ống lớn hơn, đường kính từ 31 mm trở lên, và không dùng áp suất mà tận dụng trọng lực đưa nước thải ra cống thoát nước.
Hầu hết các sửa chữa ống nước đểu liên quan đến sự rò ri hoặc tắc nghẽn đường ống. Rò rỉ là do áp suất tác dụng lên các ống, mối nối ghép, và các vị trí sử dụng nước (bồn rửa, bồn tắm …). Sự tắc nghẽn đường ống là do thiếu áp suất trong hệ thống thoát nước, và do rác tích tụ trong đường ống.
Điều đầu tiên cần nhớ khi sửa chữa ổng nước là tắt vòi sử dụng nước, hoặc tắt van chính của hệ thống nước, và tháo hết nước ở mọi đường ống mà bạn sẽ thao tác. Luôn để sẵn gần đó các xô lớn để đựng nước xả. Dụng cụ sửa chữa ống nước gồm (1) Chén hút. (2) Bộ thông cống. (3) Chìa vặn ống. (4) Chìa vặn bánh cóc. (5) Bàn chải ống nước. (6) Kềm điều cỡ. (7) Bộ thõng ống thoát nước. (8) Chìa vặn allen.
Cách tắt nước và xả nước còn lại trong ống
Van cục bộ ở gần nơi sử dụng nước, và ở cuối ống dẫn nước lên bồn. Hãy vặn theo chiều kim đồng hồ để tắt nước vào, rồi mở vòi để xả hết nước còn lại trong ống. Nếu không có các van cục bộ, bạn tắt nguồn nước ở van chính.