Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ

Nước chiết của tricloetylen phải có pH từ 6 trở lên. Tricloetylen thường cho thêm chất ổn định với lượng khoảng 0,ũrkg/m3: đó là các chất trietylamin, monobutylamin, urotropin, hoặc các thương phẩm đã mã hóa khác …. Để khử ẩm thường chưng cất tricloetylen trong thiết bị có chứa xút.
Tetracloetylen C2CL, có thể dùng để tẩy cho hầu hết các kim loại, kể cả Mg và Al.
Nhược điểm của các hydrocacbon clo hóa là độc, đắt. Nhưng nếu dùng chúng trong các thiết bị cơ khí hóa với những máy rửa kín, lại được trang bị quạt hút bảo đảm và có thiết bị bếp công nghiệp tái sinh dung môi đã bẩn thì việc rửa vẫn an toàn, lại nhanh và chất lượng tốt. Chê độ tẩy dầu mỡ trong các dung môi được giới thiệu trongCó thể tẩy nguội hoặc tẩy nóng. Tẩy trong dung môi nguội được thực hiện bằng cách nhúng, lau chùi, té tát hoặc phun -lên vật tẩy. Nếu dùng cách nhúng thì phải nhúng liên tiếp trong 2 hoặc 3 bể từ bẩn đến sạch. Tầy nóng (ỏ thể hơi) đuợc tiến hành ở nhiệt độ gần điểm sôi của dung môi, trong các thiết bị chuyên dùng, không rò gỉ hơi dung môi ra ngoài. Bằng cách thêm chất nhũ hóa vào dung môi sẽ được một hỗn hợp tẩy dung môi – nhũ tương có tác dụng tẩy rất mạnh các hạt bẩn rắn và bụi bám cùng với dầu mỡ trên bề mặt, nên rất thích hợp cho việc tẩy sạch dầu mỡ bảo quản lâu ngày đã khô cứng, tẩy thuốic mài, đánh bóng bám trên bề mặt,…
Tẩy dầu mỡ hóa học
Dầu mỡ bám trên bể mặt cần tẩy sạch có hai loại:
– Loại có nguồn gốc động thực vật là những este phức tạp của glyxerin và những axit béo bậc cao như stearic, palmitic ;
– Loại có nguồn gốc khóang vật (từ dầu mỏ) là các hỗn hợp cáe hydrocacbon như parafin, vazelin, dầu máy, mỡ kỹ thuật
Nhiệm vụ của tẩy dầu mỡ là phải làm sạch cả 2 loại này khỏi bề mặt kim loại. Loại có nguồn gốc động thực vật có thể tác dụng vối xút thành xà phòng tan được trong nước . Ví dụ, stearin (có rất nhiều trong mỡ) tác dụng với dung dịch NaOH tạo thành natri stearat (xà phòng) tan trong nước thành dung dịch keo :
(Ci7H35COO)3C3H5+ 3NaOH = 3 C17H35COONa + C3H6(OH)3 .
Loại có nguồn gôc khóang vật không có khả nảng xà phòng hóa nên chỉ tẩy được chúng bằng dung môi hay bằng chất tẩy rửa đặc biệt.