Thiết bị nhà bếp, bếp công nghệp

Trừ gỉ cho vật dụng kim loại, thiết bị inox

Dầu thông trừ gỉ chìa khoá:
Ngâm chìa khoá bị gỉ vào dầu thông trong giây lát, lấy vải lau đi vết gỉ là chìa khoá lại sử dụng được như thường.
Khoai tây trừ gi dao, thiết bị inox: Khi dao, thiết bị inox bị gỉ, lấy lát khoai tây và ít cát mịn để xát dao, vết gỉ sẽ dễ dàng biến mất. Không có khoai tây thì thay bằng củ cải cũng có tác dụng tương tự.
Cà chua trừ gỉ dồ thiếc: Khi đồ thiếc bị gỉ, cắt quả cà
chua rồi áp mặt cắt vào chỗ gỉ trong 10 phút, sau đó rửa sạch là sẽ bóng như mới.
Axit ôxalic trừ gỉ xe dap: Xe đạp bị gỉ, đầu tiên lấy vải khô lau sạch chỗ gỉ, sau đó dùng nưốc làm ướt và lấy vải ướt nhúng axit ôxalic rồi lau xát, vết gỉ sẽ hết.
Dầu hoả parafin trừ vết gỉ: Giã vụn parafin cho thêm ít dầu hoả, đặt lên bếp cho nóng chảy, sau đó bôi lên chỗ gỉ, qua một đêm lấy vải lau là hết gỉ. Bôi dung dịch nóng chảy lên đồ sắt còn có thể phòng gỉ.
Đậu hành trừ gỉ: cắt đầu củ hành để xát lên chỗ gỉ, ở dao là sẽ hết gỉ.
Khoai tây làm sach gọng kính: Khi gọng kính kim loại bị gỉ, chỉ cần lấy vỏ khoai tây chà xát là gọng kính sẽ hết
gỉ và bóng như trước.
Nước muối, giấm trừ gỉ xanh ở dồng: Khi thấy đồng có gỉ xanh, lấy vải thô nhúng nước muối pha giấm, rồi chà xát. Sau khi rửa sạch, tiếp tục rửa bằng nước rửa bát. Khi đồng chưa khô lấy tiếp dầu chuyên dụng để lau, cuối
cùng rửa sạch lau khô.
Nước vo gao trừ gỉ: Ngâm đồ sắt vào nước vo gạo sẽ phòng được gỉ. Nếu đồ sắt đã có gỉ thì ngâm vào nưốc vo gạo 5 tiếng rồi lấy ra lau, gỉ sẽ hết dễ dàng.
Trừ gỉ đồ ma: Đồ mạ nhỏ có thể ngâm trong dầu máy khoảng 8-10 tiếng, lấy ra rồi dùng vải lau xát là hết gỉ. Đồ mạ to thì lấy.bàn chải hoặc bông nhúng dầu máy rồi bôi vào chỗ gỉ, đợi một lát, dùng vải lau xát mạnh là sẽ hết gỉ. Tuyệt đối không dùng giấy ráp đánh vì có thể làm bong, hỏng lớp mạ.
Trừ vết gỉ ỏ lẩu: Khi cái lẩu bị gỉ, lấy giẻ lau nhúng giấm hoặc muối rồi cọ là sẽ hết.